VÌ SAO PHẢI ĂN CUA TƯƠI SỐNG?

Cua tươi sống bao giờ cũng đắt tiền hơn cua “mới ngộp” hoặc cua chết, vì cái gì cũng có cái giá của nó.

Với cua biển, bạn lưu ý không nên chế biến khi cua đã chết vì vi khuẩn trong nội tạng của cua sinh sôi rất nhanh sau khi cua chết. Chúng nhanh chóng xâm nhập vào thịt cua khiến thịt cua nhanh chóng trở nên ươn, bở. Nếu ăn phải loại cua này, bạn rất dễ bị ngộ độc. Nếu có tiết kiệm chi phí mà mua cua “mới ngộp” thì bạn nên làm sạch cua trước khi chúng chết. Cua có đặc điểm là thức ăn của chúng là những động vật đã thối rữa, vì vậy bạn cần lưu ý làm thật sạch hai bộ phận của cua là: Mang (bộ phận nằm hai bên thân cua có hình giống như lông mày, xếp thành từng hàng. Mang là cơ quan hô hấp của cua nên bên trong có rất nhiều chất bẩn và kí sinh trùng) và dạ dày (là cái túi nhỏ có hình tam giác nằm ở phần yếm của cua. Trong dạ dày cua có rất nhiều chất bẩn) sau đó rửa sạch cho vào tủ đá để ướp đông lạnh nếu chưa kịp chế biến.

Treegarden khuyên bạn hàng hải sản nên ăn tươi sống vừa ngon hơn rất nhiều lại vừa an toàn, với các hàng quán (đặc biệt là lề đường) bán hản sản chế biến sẵn thì chắc chắn là hàng chết không tươi. Treegarden là địa điểm nướng BBQ vì vậy hải sản còn tươi sống nguyên, bắt lên là BBQ luôn nhé.

Tiệc nướng BBQ ngòai trời | Treegarden Vietnam

treegarden.vn