Cách nướng thịt mềm ngọt

Thường thì khi nướng thịt trực tiếp trên lửa, ai cũng sẽ bị tình trạng thịt bị rút nước và khô. Miếng thịt muốn mềm và thơm ngon thì phải giữ được nước bên trong. Vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có được miếng thịt mềm ngon:

1. Không được dùng nĩa hoặc xiên để xiên vào miếng thịt vì các lỗ xiên sẽ làm thoát hơi nước

2. Khi nhìn thấy hơi bong bóng hơi nước trên bề mặt thịt thì trở đều miếng thịt, như vậy hơi nước sẽ được giữ lại trong thịt (thường thì miếng steak chỉ cẩn trở 1-2 lần)

3. Nếu bạn có muốn 1 chút nước sốt BBQ thì chỉ nên quết đều nước sốt khi thịt đã gần chín, để tránh lượng đường trong nước sốt bị cháy khét khi đang nướng. Việc ngâm thịt trong nước sốt như thói quen ướp thịt bình thường đều là sai.

4. Để tránh bị thịt dính vào lưới lò nướng bạn nên quết 1 lớp mỏng dầu ăn lên lưới. Nhưng lưu ý rằng dầu ăn phải được quết trước khi làm nóng lò nướng.

Tiệc nướng BBQ ngoài trời | Treegarden Vietnam

treegarden.vn