Cách nhóm than dễ dàng

Cách tốt nhất để nhóm than

Đầu tiên tốt nhất là không nên xài các loại than có tẩm sẵn chất dễ cháy. Những chất tẩm sẵn này có thể để lại mùi vị không ngon khi nướng đồ ăn. Than nên là than sạch và than không khói.

Cách dễ dàng để nhóm than là dùng chất/ dung dịch gây cháy (đừng có dùng xăng đấy nhé, rất nguy hiểm), nhưng chất này cũng vẫn gây mùi khó chịu cho thức ăn. Nếu bạn dùng chất gây cháy để nhóm than thì nhớ phải chất đống than một cách gọn gàng đừng để rải rác trong lò nướng, đổ một lượng vừa đủ lên đống than, rải đều. Đừng để quá lâu, chất gây cháy sẽ có thể trôi hoặc bay hơi mất. Nhớ là không được dùng chất gây cháy khi than còn nóng ấm vì khi đó chất gây cháy bị bay hơi và tạo nên một mùi rất khó chịu.

Nhưng cách tốt nhất vẫn là nhóm than với vài miếng báo. Vẫn đốt được than tốt mà không sợ bị mùi hóa chất gây cháy ám vào thức ăn.

(about.com)

Tại tiệc nướng Barbecue, Treegarden mách bạn nên dùng cồn khô để nhóm than bằng cách để một vài cục cồn khô dưới cùng (ít hay nhiều là tùy thuộc vào lượng than), chất đống than lên trên, nhớ để hở cồn ra một tý để châm lửa. Sau đó, châm lửa vào cồn, cồn cháy và than cháy luôn.

Nhóm than nhanh chóng, Barbecue sẽ dễ dàng hơn.

Tiệc nướng Barbecue | Treegarden

www.treegarden.vn